• Hotline: 0971717333
 • Dự án: 0973 395 898 Mr.Thọ
 • CỬA TỰ ĐỘNG
  CỬA TỰ ĐỘNG

  Máy chấm công là người phụ tá không thể thiếu của bộ phận kế toán tiền lương, hỗ trợ đắc lực nghiệp vụ thống kế tính toán ngày công làm việc của nhân viên. Thông qua bài viết này, Máy chấm công Vũ Hoàng xin chia sẻ với Quý khách hàng cũng như độc giả một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chấm công.

  van-de-may-cham-cong

  Máy chấm công KoBio

  Chức năng chính của máy chấm công

  Chấm công lao động hằng ngày, quản lý số lượng nhân viên. Tiết kiệm được thời gian, nhân lực cho việc hạch toán ngày công nhân viên.

  Máy chấm công theo kiểu nào?

  Có 2 dạng chấm công thường là bằng thẻ giấy hoặc thẻ từ, hoặc vân tay. Nếu vân tay bị mờ thì có thể chấm bằng thẻ từ hoặc mật mã (password) do người dùng tự cài đặt.

  Ưu nhược điểm của chấm công thẻ giấy và vân tay

  Chấm công bằng thẻ giấy: Không sử dụng phần mềm. Ưu điểm đơn giản, dễ lắp đặt sử dụng. Nhược điểm: Có thể chấm công thay nhau được, tính bảo mật không cao, tốn thời gian nhập liệu ngày công trên máy tính, giấy dễ thấm nước, ướt , rách.

  Chấm công vân tay: Chấm công bằng vân tay của nhân viên,, dùng phần mềm kết nối máy tính để quản lý công chấm. Tính bảo mật cao, quản lý có khoa học, tuy nhiên chỉ sử dụng máy trong môi trường sạch ít bụi, dầu mỡ, vân tay sạch, chi phí đầu tư máy cao.

  Cách kết nối và lấy dữ liệu chấm công

  Thường có 03 cách cơ bản như sau: Qua cổng COM (RS232), cổng USB và cổng LAN (RJ45). Đa phần đều chọn kiểu kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối cao.

  Có thể cài đặt mật mã để bảo vệ dữ liệu ?

  Có thể cài đặt mật mã (password) trên phần mềm và cả máy chấm công để tránh người khác chỉnh sửa dữ liệu.

  Có cần mở máy liên tục? Khi cúp điện dữ liệu chấm công có bị mất không?

  Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc mở lúc chấm công thôi, lúc không chấm công có thể tắt đi. Điều này không có ảnh hưởng gì đến máy chấm công. Dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc cúp điện hoặc khi tắt máy.

  Sao máy tính không cài được phần mềm chấm công?

  Kiểm tra lại ổ CD xem đã nhận được phần mềm chưa. Trường hợp sử dụng Win 7 hoặc Win Vista trước khi cài đặt làm theo hướng dẫn sau: vào open network and sharing center (hoặc click vào biểu tượng hình lá cờ ở dưới góc phải màn hình máy vi tính chỗ status bar) chọn Action center > change user account control settings > sau đó kéo thanh trượt xuống vị trí thấp nhất > OK.

  Có thể tham khảo thêm máy chấm công vân tay hoặc liên hệ về số điện thoại 0968.061.427 để được giải đáp tận tình.

  Chuyên cung cấp và phân phối các loại máy chấm công giá rẻ, cam kết hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng.
  • Currently 4.86/5
  4.95 sao của 1339 đánh giá
  Hướng dẫn sử dụng máy chấm công (P1)
  Hướng dẫn sử dụng máy chấm công (P1)
  Tin tức Tư vấn miễn phí 0971717333 Ấp 7 - An Phước - Long Thành - Đồng Nai
  0971717333
  Gọi điện0971717333