Mẹo thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản, hiện đại cho nhà bạn

Nếu nhà bạn hiện đang có một khoảng rộng phía trước nhà và bạn không biết làm gì với nó thì tại sao bạn không nghĩ đến việc biến nó thành một sân vườn với thiên nhiên trong lành để có thể tạo nên vẻ đẹp sang trọng ngay lối ra vào trước căn nhà của mình.

thiết kế sân vườn đẹp

Dưới đây là một số gợi ý nho nhỏ để các bạn có thể thiết kế cho mình một sân vườn ở ngay phía trước lối vào.

1. Lựa chọn phong cách

Có khá nhiều phong cách để lựa chọn như phong cách Châu Âu lãng mạn nếu như gia đình bạn thích sự lãng mạn hoặc theo phong cách Châu Á truyền thống nếu gia đình bạn thích sự đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên thì bạn vẫn nên thiết kế cho mình một khu vườn phù hợp với phong cách của toàn thể căn nhà đang có của bạn để tạo nên sự hài hòa nhưng vẫn ấn tượng và thu hút.

thiết kế sân vườn đẹp

2. Lựa chọn cây trồng phù hợp

Một yếu tố cực kỳ quan trọng là trong việc thiết kế sân vườn là chọn cây trồng. Vì cây trồng không chỉ giúp làm cảnh quan thêm đẹp hơn  mà còn biểu thị nên tích cách của chủ nhan căn nhà. Chính vì thế bạn nên chọn những loại cây trồng phù hợp với diện tích khu vườn của bạn để không bị chiếm lối đi vào nhưng vẫn biểu hiện được vẻ đẹp cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng phải tính toán dựa theo thổ nhưỡng và cách chăm sóc của gia đình để cây trồng được phát triển theo như mong muốn.

thiết kế sân vườn đẹp

3. Kết hợp với hoa

Song song với việc thiết kế cây trong trong sân vườn thì bạn nên lựa chọn kết hợp với các loại hoa để tạo nên những màu sắc tươi sáng cho khu vườn của mình. Bạn có thể có những chậu cảnh nhỏ ở ngay trường cửa vào để tạo nên điểm nhấn và thêm phần thu hút.

thiết kế sân vườn đẹp

4. Tự tạo lối đi bằng sỏi

Thay vì là một lối đi bình thường thì bạn có thể tạo mình một lối vào bằng sỏi để mang đậm tính thiên nhiên. Bạn có thể tự mua nguyên liệu và rải thành đường trong khu vực sân vườn của mình.

Sỏi mang đến cảm giác gần gũi, có nét phóng khoáng, gần gũi với tự nhiên. Ấn tượng thị giác sẽ rất tuyệt vời bởi sự tương phản giữa chất liệu, màu sắc của thiên nhiên và nhân tạo luôn cuốn hút.

thiết kế sân vườn đẹp

Nếu như ở phía trước là một cánh cổng tự động hoặc cổng tự động cánh tay đòn và ở phía sau nó là một khu vườn đầy màu sắc thì sẽ làm cho người đến ngôi nhà của bạn càng thêm thích thú. Cho nên nếu như bạn có cơ hội thì nên tạo ra một sân vườn cho căn nhà của riêng mình để tạo thêm sự đặc sắc và ấn tượng.