Gợi Ý Cách Chọn Cổng Cho Nhà Biệt Thự

Cổng biệt thự là một kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn. Hầu hết các dòng cổng biệt thự đều thiết kế theo kiểu kiến trúc của căn biệt thự để mang đến sự hài hòa và kết hợp hoàn hảo của khuôn viên nhà.

Có thể thấy, trên thị trường bây giờ dòng kiến trúc cổng biệt thự đã chiếm một ưu thế lớn, nổi trội hơn hẳn so với các dòng cổng biệt thự thông thường khác về thẩm mĩ và giá cả phù hợp.

cổng biệt thự

Biệt thự là một trong những loại nhà được nhiều người đánh giá là dành cho những gia đình giàu có và sang trọng. Chính vì thế mà không thể nào bỏ qua được cổng ra vào tại biệt thự vì nó là bộ mặt cho gia chủ khi người ngoài đánh giá từ cái nhìn đầu tiên.

Hôm nay thiết bị tự động xin gợi ý cho các bạn về cách chọn cổng cho biệt thự làm sao để thể hiện được đẳng cấp của gia chủ cũng như là thể hiện được sự sang trọng cho cả căn nhà.

Màu sắc

Thông thường các căn nhà biệt thự thường hay chọn cho mình các loại cổng tự động có màu sắc tối để vừa có thể có nét sang trọng lại vừa không dễ vệ sinh hơn.

cổng biệt thự đẹp

Tuy nhiên nếu như bạn có thể chọn màu trắng hoặc những màu sắc mà bạn cực kỳ yêu thích để thể hiện cá tính riêng của mình, cũng như tạo được sự khác lạ thì cũng không phải là vấn đề gì.

Phong thủy

cổng biệt thự sang trọng

Khác với cổng xếp, bạn nên chọn thiết kế hướng của cánh cổng sao cho hợp với phong thủy của cả căn nhà. Vì đặt vị trí đúng với phong thủy sẽ giúp các bạn có được cảm giác thoải mái và vui vẻ mỗi khi bước vào nhà, đồng thời mang lại sự tự tin và giúp cho công việc của bạn thành công hơn. Ví dụ:

  • Nếu gia chủ thuộc mệnh kim thì cổng bằng kim loại sẽ phù hợp nhất.
  • Còn đối với cổng có ngói đỏ bên trên sẽ là lựa chọn tốt cho những người thuộc mệnh hỏa.
  • Những người mệnh thủy sẽ phù hợp với những chiếc cổng có màu xanh hoặc đen mềm mại, uốn lượn.

Chất liệu

Tại nhà biệt thự vì có diện tích lớn nên các loại cổng dành cho biệt thự thường có kích thước lớn hơn các loại cửa thông thường. Chính vì vậy mà gia chủ phải chọn những chất liệu có độ bền cao để có thể sử dụng lâu dài và có thể sử dụng với một kích thước lớn.