• Hotline: 0971717333
 • Dự án: 0973 395 898 Mr.Thọ
 • CỬA TỰ ĐỘNG
  CỬA TỰ ĐỘNG

  Sự cố mất điện bất ngờ khiến cửa cuốn tự động trong nhà bạn cũng ngưng hoạt động theo. Làm sao bây giờ? Làm thế nào để đóng hoặc mở được cửa khi mất điện? Hãy đọc theo hướng dẫn dưới đây nhé. cổng tự động Vũ Hoàng sẽ giúp bạn giải quyết chuyện này cực kì dễ dàng.

  cách mở cửa cuốn khi mất điện

  Hiện nay, cửa cuốn được xem là thiết bị thông dụng sử dụng ở hầu hết trong mỗi gia đình, công ty, nhà xưởng, xí nghiệp,... Chúng vừa đem lại tính tiện lợi cũng như đảm bảo độ an toàn, tính kinh tế cho người dùng.

  Hầu hết mẫu cửa cuốn hiện nay có tính năng đảm bảo hoạt động khi mất điện hoặc các vận hành trong các trường hợp khẩn cấp. Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ được đề nghị lắp kèm bộ lưu điện để đảm bảo vận hành bình thường khi mất điện.

  Tuy nhiên nếu không có lưu điện hoặc lưu điện bị hỏng, hết điện bạn vẫn có thể áp dụng những cách sau đây để đóng/ mở cửa cuốn:

  1. Khi mất điện và bạn đang ở trong nhà

  chốt li hợp cửa cuốn

  - Hầu hết các loại cửa cuốn hiện nay đều có các chốt li hợp để có thể vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu có sự cố mất điện.

  Cách làm như sau: Bạn cần mở chốt li hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Cuối cùng, chúng ta đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

  Chúng ta cần lưu ý rằng, phải đảm bảo cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

  - Đối với cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo, cần kéo pa lăng xích để đóng hoặc mở cửa.

  2. Bạn ở bên ngoài và cửa cuốn đang đóng

  cách đóng mở cửa cuốn

  Khi ở bên ngoài, để mở cửa cuốn từ bên ngoài bạn thực hiện các thao tác sau:

  - Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng như: cái móc áo rồi làm thẳng nó ra. Chèn cái móc qua khu vực bạn chêm và sử dụng nó để làm đòn bẩy.

  - Lấy cái móc bạn vừa chế tìm và giật chốt li hợp. Lưu ý rằng việc này sẽ khá khó khăn khi bạn phải hoạt động trong không gian tương đối nhỏ.

  - Xử lý tương tự như khi đang ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt li hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

  - Rút chốt giật li hợp và đóng cửa lại.

  Đối với những sản phẩm cửa tự động thì có thể sử dụng chốt li hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

  3. Chốt li hợp và motor xích kéo

  đóng mở cửa cuốn khi mất điện

  - Chốt li hợp

  Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa. Chốt li hợp được dùng đến khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.

  Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút điều khiển, các bạn cứ lần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp.

  - Motor xích kéo

  Khác với các loại cửa cuốn tự động tấm liền, cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên trên mô tơ của bộ cửa cuốn có xích kéo có xích để có thể vận hành cửa bằng tay khi mất điện.

  Dây xích có 2 chiều. 1 chiều kéo để mở cửa lên và 1 chiều đóng cửa xuống. Trong trường hợp bạn cần đóng hoặc mở hãy kéo xích theo chiều phù hợp.

  4. Phương pháp tốt nhất để tránh trường hợp không mở được cửa cuốn khi mất điện

  lắp đặt cửa tự động

  Nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên mất điện. Bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn để luôn đảm bảo nguồn cấp cho động cơ cửa cuốn và không còn lo về vấn đề mất điện không mở được cửa cuốn nữa rồi nhé.

  Sự cố mất điện bất ngờ khiến cửa cuốn tự động trong nhà bạn cũng ngưng hoạt động theo. Làm sao bây giờ?
  • Currently 4.85/5
  4.85 sao của 1739 đánh giá
  Đóng mở cửa cuốn khi mất điện dễ như trở bàn tay nhờ học theo các cách sau
  Đóng mở cửa cuốn khi mất điện dễ như trở bàn tay nhờ học theo các cách sau
  Tin tức Tư vấn miễn phí 0971717333 Ấp 7 - An Phước - Long Thành - Đồng Nai
  KD Mr . Hùng 097 1717 333 Dự Án Mr.Tho 0973 395 898