• Hotline: 0971717333
 • Dự án: 0973 395 898 Mr.Thọ
 • CỬA TỰ ĐỘNG
  CỬA TỰ ĐỘNG

  Máy X-quang trong chẩn đoán y khoa là loại thiết bị bức xạ mang tính nguy hiểm, tuy thấp hơn so với nguồn phóng xạ, nhưng mức độ ảnh hưởng cũng không phải nhỏ đối với cộng đồng. Tuy nhiên, điều này có thế ngăn chặn được nhờ cửa chì bệnh viện.
   
  Địa chỉ phân phối cửa chì bệnh viện uy tín
   

  Mối nguy hại từ tia X với sức khỏe con người

  Cán bộ y tế thường xuyên tiếp xúc với bức xạ ion hay gặp phải những biểu hiện cụ thể từ việc ảnh hưởng bức xạ, có nhiều người đã vô sinh, suy giảm bạch cầu, sùi tay, sinh con dị dạng quái thai, ung thư hoặc nhẹ thì mẫn cảm dị ứng. Tuy nhiên, hiểm họa từ X-quang còn tác động lên cộng đồng dân cư rất lớn do chính nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân.
   
  Theo tổng kết về tình hình thực hiện Pháp lệnh An toàn và kiểm soát bức xạ trên toàn quốc vừa được Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân tổng hợp thì không chỉ các tỉnh mà ngay cả thành phố lớn như TP.HCM vẫn còn đang sử dụng nhiều máy y tế có tuổi thọ trên 30 năm và máy X-quang một pha nửa sóng kỹ thuật rất lạc hậu. Những máy X-quang thông thường lẽ ra cần phải có quy định cấm dùng cho chụp răng nhưng hiện nay, nhiều cơ sở y tế, đặc biệt phòng răng tư nhân vẫn dùng. TP.HCM hiện có tổng cộng 587 máy X-quang thì riêng các phòng răng tư nhân chiếm 63, các phòng khám chuyên khoa tư nhân chiếm 66 máy, bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân có 84 máy. Ngoài ra, các cơ sở vẫn chưa trang bị loại cửa chì cho phòng x-quang, điều này là bất hợp lý vì đây là những tiêu chuẩn an toàn cơ bản của các phòng x-quang.
   
   
  Địa chỉ phân phối cửa chì bệnh viện uy tín
   
   
  Chưa kể đến việc nhiều thiết bị cũ đến mức hồ sơ kỹ thuật đã biến mất tự bao giờ và nhân viên bức xạ không dùng găng tay, màn chắn chì, tạp dề chì, đeo liều kế cá nhân (thiết bị đo mức độ hấp thu bức xạ), kính bảo vệ mắt, không được thông báo định kỳ liều chiếu đến từng người... Các hiểm họa khác vẫn luôn tồn tại: thiếu tín hiệu cảnh báo hoặc hệ thống cửa ra vào không đảm bảo an toàn, phòng chụp x-quang không được trang bị cửa chì chất lượng cao. Nhiều phòng X – quang , chủ yếu ở khu vực y tế tư nhân có diện tích nhỏ hơn quy định (dưới 12m2). Không phải các cơ sở này không biết diện tích phòng tối thiểu phải là 12m2 nhưng nếu áp dụng đúng quy định thì điều kiện thực tế không cho phép cho nên phòng ốc có sao dùng vậy.

  Nguyên nhân trực tiếp

  Theo tổng kết của Cục Y tế dự phòng và môi trường, thì cửa sổ của các phòng chiếu chụp X-quang chưa được áp dụng các biện pháp chắn tia X. Vì vậy ở cửa sổ và cửa ra vào khu vực ngoài phòng chiếu chụp X-quang nhiều nơi có liều suất cao gấp 40 lần mức cho phép. Ở vị trí chiếu thẳng còn kinh khủng hơn, vượt gấp 500 lần mức cho phép và có nơi bệnh nhân đã phải ngồi chờ khám bệnh trong điều kiện bức xạ vượt mức cho phép như thế. Nguyên nhân "thất thoát" tia bức xạ có nhiều: nơi thì để cửa hở so với mặt đất cả gang tay, nơi thì chưa được trang bị loại cửa chì cao cấp.
   
   
  Địa chỉ phân phối cửa chì bệnh viện uy tín
   

  Giải pháp

  Máy X-quang trong chẩn đoán y khoa là loại thiết bị bức xạ mang tính nguy hiểm thấp so với nguồn phóng xạ vì mức độ ảnh hưởng chỉ mang tính cục bộ, nhất thời, dễ dàng quản lý và khắc phục nếu xảy ra sự cố về thiết bị. Nhưng như vậy không có nghĩa là liều suất bức xạ từ các phòng X-quang là không nguy hiểm, vì các cơ sở y tế cũng là những nơi tập trung đông người, đặc biệt là đối tượng sức khỏe suy giảm. Do việc khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế hiện nay không thể thiếu máy X-quang nên trước khi bắt buộc các phòng X-quang nhất nhất tuân thủ quy định về diện tích, rất cần Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ, hạt nhân sớm ra quy định chặt chẽ về đảm bảo liều suất bức xạ trong che chắn của phòng X-quang đối với nhân viên bức xạ, dân chúng và bệnh nhân. Đồng thời, các đơn vị tự khám chữa bệnh cần tìm địa chỉ phân phối cửa chì bệnh viện uy tín để đảm bảo sức khỏe bệnh nhân và đọi ngũ bác sỹ. 

  Tác dụng cửa chì bệnh viên trong phòng chống tia X giúp các cán bộ y tế khi phải thường xuyên tiếp xúc với bức xạ ion tránh
  • Currently 4.74/5
  4.75 sao của 1244 đánh giá
  Tác dụng cửa chì bệnh viên trong phòng chống tia X
  Tác dụng cửa chì bệnh viên trong phòng chống tia X
  Tin tức Tư vấn miễn phí 0971717333 Ấp 7 - An Phước - Long Thành - Đồng Nai
  KD Mr . Hùng 097 1717 333 Dự Án Mr.Tho 0973 395 898